Ván cong

Ván cong công nghiệp MDF (ván sợi mật độ trung bình), hay còn gọi là ván sợi mật độ trung bình, là một sản phẩm ván gỗ công nghiệp có thành phần chính là sợi gỗ (hoặc bột giấy) được xử lý từ gỗ mềm và gỗ cứng, chất kết dính và các thành phần khác (paraffin, chất làm cứng, v.v.) được ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

Ván cong công nghiệp cách uốn cong ván

Ván cong

Ván cong
quy trình sản xuất ván ép cong

 

 

Ván cong ép là loại ván ép được làm bằng cách xếp các lớp ván mỏng có cùng kích thước liên tiếp theo hướng thớ gỗ. Các lớp nền được dán bằng keo đặc biệt .

Thông thường, gỗ được cắt thành các tấm bằng cưa ngang, sau đó được nén bằng máy ép lạnh thủy lực và các tấm được dán lại với nhau bằng một loại keo đặc biệt. Tuy nhiên, nếu thiết bị cần uốn cong thì cần phải có thiết bị cải tiến.

Máy này được trang bị một tủ phát tần số cao và hai máy ép nguội. Để ép được sản phẩm mong muốn cần phải có khuôn để tạo hình cho sản phẩm. Thời gian ép khác nhau tùy theo sản phẩm, nhưng khoảng 10 đến 15 phút.

Ván ép uốn cong bằng gỗ là một dạng tồn tại vật chất chủ yếu được cấu tạo từ các thành phần cơ bản như cellulose (40-50%), hemicellulose (15-25%), lignin (15-30%) và các chất khác. Nó chủ yếu được lấy từ cây gỗ. Độ bám dính của gỗ tự nhiên vô cùng bền chắc do được khai thác trực tiếp từ gỗ rừng trồng qua quy trình sấy khô nghiêm ngặt.

Việc uốn ghế gỗ uốn cong nguyên khối được thực hiện bằng cách làm mềm và uốn toàn bộ gỗ nguyên khối. Toàn bộ gỗ nguyên khối có thể được gia công thành các bề mặt cong có nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ L, hình chữ U, hình chữ O, hình chữ S, v.v. và được sử dụng trong ngành nội thất.

Ván cong công nghiệp

 

Ván cong công nghiệp

Uốn nóng là phương pháp uốn ván cong công nghiệp sử dụng nhiệt để làm mềm ván gỗ. Phương pháp này thường được sử dụng để uốn các tấm gỗ lớn và gỗ dày.

Để uốn nhiệt một tấm gỗ công nghiệp, bạn cần thực hiện các bước sau:

1.Chuẩn bị tấm gỗ công nghiệp: Tấm gỗ cần được cắt theo kích thước và hình dạng yêu cầu là có.

2.Chuẩn bị khuôn: Khuôn phải có hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

3.Làm nóng tấm gỗ: Tấm gỗ được làm nóng bằng máy sấy hoặc bếp gas.

4.Uốn tấm gỗ: Uốn tấm gỗ theo mẫu.

5.Làm mát ván gỗ: Ván gỗ làm mát tự nhiên.

Những lưu ý khi uốn tấm ván cong công nghiệp. Khi uốn tấm gỗ công nghiệp các bạn lưu ý những điều sau:

• Tấm gỗ phải được làm mềm hoặc gia nhiệt đều. Nếu ván gỗ trở nên mềm hoặc tỏa nhiệt không đều có thể gây nứt, gãy.

• Ván gỗ phải được uốn cẩn thận theo mẫu. Việc uốn ván gỗ quá mức có thể làm hỏng ván gỗ.

• Ván gỗ cần được làm mát nhanh chóng bằng không khí hoặc dùng quạt. Nếu ván gỗ không được làm nguội đúng cách, chúng có thể bị cong vênh.

Ứng dụng uốn ván gỗ công nghiệp:

Công nghệ uốn ván gỗ công nghiệp cho phép các nhà sản xuất nội thất sản xuất ra những sản phẩm nội thất có kiểu dáng hiện đại, tinh tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng như: lưng ghế uốn cong, ghế gỗ uốn cong, ghế lyly,…. Hiện nay hầu như tất cả các loại tấm gỗ công nghiệp phủ melamine Mộc Phát đều có thể uốn cong được. Tương tự như Mộc Phát, khách hàng có thể lựa chọn trên 250 mã màu melamine.

 

//////////////css contact///////////////////
//////////////////////////////////////////////////// .hotline { display: none; }